Tin Hoạt động >> Nông nghiệp

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020.

12/06/2020 04:28:39 Xem cỡ chữ Google

Hình ảnh hội nghị tập huấn tại Hội trường 01 - điểm cầu Tổng cục Thống kê

Trong 02 ngày 04-05/6/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 theo hình thức trực tuyến với Cục Thống kê 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại điểm cầu Cục Thống kê tỉnh Yên Bái, tham dự hội nghị gồm có các đồng chí là thành viên tổ công tác chỉ đạo Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020, giám sát viên và Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự được nghe các báo cáo viên giới thiệu mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương án cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020; hướng dẫn nghiệp vụ cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm điều tra CAPI đối với phiếu hộ trên các thiết bị di động, máy tính bảng có hệ điều hành Androi và sử dụng Webfrom đối với phiếu xã, phiếu trang trại theo tiêu chí mới; hướng dẫn sử dụng trang thông tin hệ thống điều hành tác nghiệp. Sau khi nghe hướng dẫn, các đại biểu đã tiến hành tham gia thảo luận và thực hành.

 

 

Hình ảnh Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Yên Bái - Cục Thống kê tỉnh Yên Bái

Thời điểm tiến hành Cuộc điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 được bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/7/2020, được thực hiện tối đa trong 20 ngày. Đây là một trong những cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn trên phạm vi cả nước của Tổng cục Thống kê, được thực hiện giữa 02 kỳ của cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản (10 năm thực hiện 01 lần Tổng điều tra). Mục đích của cuộc điều tra nhằm tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu Thống kê quốc gia; phân tích và dự báo tình hình phát triển nông thôn, nông nghiệp của cả nước và từng địa phương; phục vụ giám sát các mục tiêu phát triển bền vững trong lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp của Việt Nam và so sánh quốc tế; cung cấp  thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu về nông thôn và nông nghiệp; xây dựng chọn dàn mẫu cho một số cuộc điều tra mẫu trong lĩnh vực nông nghiệp và các yêu cầu thống kê khác./.

 

Dũng Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h