Tin Hoạt động >> Tổ chức - Hành chính

Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại Cục Thống kê tỉnh Yên Bái.

18/09/2020 10:15:07 Xem cỡ chữ Google

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc.

Thực hiện chương trình công tác của Tổng cục Thống kê, ngày 12 tháng 9 năm 2020, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Cục Thống kê tỉnh Yên Bái, cùng đi trong đoàn công tác có các đồng chí Vụ trưởng các Vụ: Tổ  chức cán bộ, Pháp chế và Thanh tra Thống kê, Chánh Văn phòng Tổng cục và một số chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ. Dự buổi làm việc với đoàn, về phía Cục Thống kê tỉnh Yên Bái có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Cục, lãnh đạo, công chức và người lao động các phòng thuộc cơ quan Cục Thống kê, lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, thị xã, thành phố.

 

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Bá Toản - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái đã báo cáo với đoàn công tác tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2020, các đề xuất, kiến nghị của ngành Thống kê Yên Bái đối với Tổng cục Thống kê. Trong 8 tháng đầu năm 2020, ngành Thống kê Yên Bái đã vượt qua khó khăn, thử thách trong bối cảnh chung của nền kinh tế bị ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 và đã hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ do Tổng cục Thống kê, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái giao đúng thời gian và đảm chất lượng thông tin thống kê, kịp thời phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền đặc biệt là phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Cục trưởng đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: Bổ sung thêm mẫu điều tra để có cơ sở suy rộng số liệu đến cấp huyện, bổ sung thêm trang thiết bị làm việc, một số nội dung liên quan đến công tác Tổ chức cán bộ, tài chính…Đoàn công tác cũng được nghe những kiến nghị của một số Chi cục Thống kê cấp huyện.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã trả lời, làm rõ thêm những kiến nghị, đề xuất của Cục và Chi cục. Đối với việc điều tra mẫu suy rộng đến cấp huyện là khó khả thi, do vậy cần tăng cường khai thác thong tin từ hồ sơ hành chính, xây dựng kết nối chia sẻ thông tin, xây dựng nền tảng số, bên cạnh đó có thể sử dụng một số chỉ tiêu để suy rộng đến cấp huyện như: Năng suất, sản lượng…Ngoài ra, để có thông tin đảm bảo chất lượng thì cần tăng cường kết nối với các sở, ban ngành để có được thông tin vừa đảm bảo tính chính xác, vừa có thể so sánh, đối chiếu và tăng tính giải trình. Đối với việc nghiên cứu xây dựng phần mềm kịp thời, Tổng cục Thống kê đang cố gắng xây dựng nền tảng CNTT tốt nhất, hướng tới xây dựng kho dữ liệu đầu vào và hạ tầng CNTT (cả phần cứng và phần mềm)…

Hoài Bắc

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h