Tin Hoạt động >> Thống kê

Cục Thống kê tỉnh Yên Bái tập huấn điều tra lao động việc làm năm 2021.

30/12/2020 09:13:52 Xem cỡ chữ Google
Trong 02 ngày 24, 25/12/2020 Cục Thống kê tỉnh Yên Bái mở Hội nghị tập huấn điều tra lao động việc làm năm 2021, cuộc điều tra năm nay sẽ có một số điểm mới so với cuộc điều tra trước.

         Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Bá Toản- Cục trưởng Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các Phòng Thu thập thông tin Thống kê, Thống kê Xã hội, Thống kê Tổng hợp, các giảng viên, giám sát viên, lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố và các điều tra viên trên địa bàn.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Đinh Bá Toản, Cục trưởng nhấn mạnh:  Điều tra Lao động việc làm năm 2021 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra quốc gia được thực hiện nhằm thu thập thông tin về tình hình tham gia thị trường lao động của những người 15 tuổi trở lên để biên soạn các chỉ tiêu quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập người lao động. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá dự báo tình hình biến động thị trường lao động trong phạm vi cả nước, với mục đích và tầm quan trọng đó đồng chí cũng yêu cầu các điều tra viên, giám sát viên cấp tỉnh và huyện tập trung chú  ý lắng nghe các nội dung  giảng viên truyền đạt, tập trung nghiên cứu thảo luận những vấn đề vướng mắc của địa phương mình, đề xuất kiến nghị nhằm thực hiện thắng lợi cuộc điều tra năm 2021.

 

Điều tra viên và giám sát viên tham dự tập huấn

 

        Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu cũng được nghe giới thiệu tổng quan những thay đổi, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện thu thập thông tin, giám sát, kiểm tra và duyệt số liệu trên hệ thống; hướng dẫn cách xác định mã dựa trên các thông tin của phiếu hỏi; hướng dẫn cách ghi mã trong trang Web điều hành tác nghiệp; hướng dẫn cách cài đặt chương trình, cách ghi chép thông tin, đồng bộ dữ liệu và cách kiểm tra, duyệt số liệu. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung của Hội nghị tập huấn, tham gia làm bài tập thử nghiệm trên phần mềm CAPI được cài đặt trên điện thoại di động, kết quả kiểm tra các giảng viên đánh giá cơ bản điều tra viên dự tập huấn đều đạt yêu cầu và sẵn sàng tham gia trong kỳ điều tra vào tháng 01 năm 2021 sắp tới./.

Quốc Khánh

 

 

 

 

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h