Tin Hoạt động >> Thống kê

Đồng chí Vũ Tuấn Hà, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái dự họp Chi bộ thôn Pá Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

24/09/2021 04:18:51 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 21/9/2021, đồng chí Vũ Tuấn Hà, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái đã đến dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ thôn Pá Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Hiện nay thôn Pá Khoang có 122 hộ, 695 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Chi bộ 3 Pá Khoang có 8 đảng viên. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, diện mạo thôn bản có nhiều khởi sắc, tuy nhiên đời sống của người dân vẫn gặp nhiều khó khăn, hộ nghèo có 48 hộ (chiếm 39,34%), hộ cận nghèo có 24 hộ (chiếm 19,67%) trong tổng số hộ của thôn.

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ được nghe thông tin về tình hình thời sự thế giới, trong nước, trong tỉnh, huyện và xã; đánh giá công tác lãnh đạo của chi bộ trong tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10/2021; báo cáo của chi bộ trong công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội …

Các đảng viên trong chi bộ thảo luận cho ý kiến về các nhiệm vụ trọng tâm cần lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới. Đó là tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và quốc phòng an ninh…

          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Tuấn Hà biểu dương chi bộ 3 Pá Khoang đã duy trì đều việc sinh hoạt hàng tháng; nội dung sinh hoạt đầy đủ theo hướng dẫn; trong sinh hoạt, đảng viên phát biểu, thảo luận sôi nổi. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuyên truyền những người dân chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe máy không được điều kiển xe máy tránh gây tai nạn cho người dân đảm bảo an toàn giao thông. Vận động bố mẹ các gia đình có con trong độ tuổi đến lớp được đi học đầy đủ, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần trong năm học mới. Thực hiện tốt việc tuyên truyền người dân tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục và bệnh Dịch tả lợn châu Phi cho đàn gia súc, chuẩn bị chuồng trại tốt để chống rét và đảm bảo đủ thức cho đàn gia súc trong mùa đông tới. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân giữ vững an ninh chính trị, không sinh con thứ 3 trở lên, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, làm tốt công tác phòng chống ma túy đảm bảo trật tự xã hội. Chi bộ hiện nay vẫn còn ít đảng viên, vì vậy cần chú trọng phát triển đảng viên để củng cố chi bộ thêm vững mạnh.

          Đồng chí Vũ Tuấn Hà cũng nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ 3 Phá Khoang phải thật sự đoàn kết, tích cực phát triển kinh tế, có lối sống đạo đức tốt, tích cực phòng chống tệ nạn xã hội để nêu gương cho quần chúng nhân dân”./.

Thanh Dung

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h