Hoạt động ngành >> Văn hóa - Xã hội

Cục Thống kê tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra Lao động việc làm 2020.

31/12/2019 02:36:57 Xem cỡ chữ Google

Trong 2 ngày 26 và  27/12/2019  Cục Thống kê tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị tập huấn điều tra Lao động việc làm năm 2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Lâm Bằng -  Phó cục trưởng Cục Thống kê, các đồng chí được trưng tập làm điều tra viên, giám sát viên.

 

                   

   Đồng chí Lê Lâm Bằng –Phó cục trưởng Cục Thống kê tỉnh  phát biểu khai mạc hội nghị 

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Lâm Bằng -  Phó cục trưởng nhấn mạnh: Điều tra Lao động việc làm năm 2020 nhằm thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động.

Để việc triển khai công tác thu thập thông tin có hiệu quả, đồng chí Phó cục trưởng đề nghị lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, thành phố quan tâm và chỉ đạo các giám sát viên, điều tra viên cơ sở thực hiện cuộc điều tra đúng thời gian, đảm bảo chính xác và hiệu quả.

Đồng chí Phó cục trưởng yêu cầu các điều tra viên và giám sát cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc tham gia công tác điều tra, thực hiện nghiêm túc các quy định của phương án điều tra tại địa bàn, đảm bảo tiến độ quy định.

Năm 2020, điều tra Lao động việc làm được tiến hành trên 57 địa bàn mẫu theo cơ chế luân phiên, mỗi tháng trong quý điều tra 19 địa bàn. Tham gia cuộc điều tra này có 9 tổ trưởng và 22 điều tra viên tiến hành điều tra  3.420 hộ trên phạm vi toàn tỉnh.

           Cuộc điều tra được tiến hành trong 07 ngày, bắt đầu từ ngày 01 của tháng điều tra. Kết quả của cuộc điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của thị trường lao động trên phạm vi cả nước, xây dựng và hoạch địch chính sách phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch sản xuất – kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h