Tin Hoạt động >> Thương mại

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ sử dụng thiết bị di động trong điều tra giá tiêu dùng.

28/08/2019 02:21:11 Xem cỡ chữ Google

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ sử dụng thiết bị di động trong điều tra giá tiêu dùng và thử nghiệm điều tra giá sản xuất nông, lâm thủy sản thời kỳ 2020-2025 cho các giám sát viên và điều tra viên.

          Trong 2 ngày 18, 19 tháng 8 năm 2019, Cục Thống kê tỉnh Yên Bái phối hợp với Vụ Thống kê giá, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ sử dụng thiết bị di động trong điều tra giá tiêu dùng và thử nghiệm điều tra giá sản xuất nông, lâm thủy sản thời kỳ 2020-2025 cho các giám sát viên và điều tra viên thuộc các khu vực được chọn điều tra giá.

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thúy Phương - Phó vụ trưởng vụ Thống kê giá, đồng chí Đỗ Thị Bích Diệp - Phó cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Yên Bái. Tham dự hội nghị còn có các giảng viên của Vụ Thống kê giá, Trung tâm tin học Cosis 1, phòng Thống kê thương mại, lãnh đạo các Chi cục Thống kê, giám sát viên và điều tra viên ngành Bưu Điện.

          Để khắc phục những tồn tại, nhược điểm của phương pháp điều tra truyền thống và với mục tiêu nâng cao chất lượng số liệu điều tra, tính minh bạch, chất lượng của thông tin điều tra, Tổng cục Thống kê đã ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra giá tiêu dùng và giá sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản bằng thiết bị di động (CAPI). Đây được xem là một công cụ ghi chép tiện lợi, nhỏ gọn, chính xác, đảm bảo yêu cầu của cuộc điều tra. Việc sử dụng CAPI  trong điều tra cho thấy thời gian điều tra bằng thiết bị di động được rút ngắn, việc kiểm soát thông tin tốt hơn, thời điểm và địa điểm điều tra chính xác hơn điều tra được ghi chép bằng phiếu giấy.

         Hội nghị đã được nghe các đồng chí là giảng viên của Vụ Thống kê giá, Tổng cục Thống kê, Trung tâm tin học cosis 1 Hà Nội hướng dẫn cách cài đặt chương trình, cách điền giá, những kỹ năng nhận biết mặt hàng điều tra, điểm điều tra; kế hoạch thực hiện, thời gian gửi báo cáo.

          Sau buổi tập huấn, tất cả các thiết bị di động của các điều tra viên đã được cài đặt chương trình và điều tra thực địa thông suốt; các điều tra viên và giám sát viên đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng CAPI trong điều tra và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

 

Quang Thắng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h