Tin Hoạt động >> Thống kê

CỤC THỐNG KÊ TỈNH YÊN BÁI HỌP BÁO CÔNG BỐ SỐ LIỆU TÌNH HÌNH KINH TẾ-XÃ HỘI NĂM 2020.

30/12/2020 08:55:14 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2020 Cục Thống kê tỉnh Yên Bái họp báo công bố số liệu kinh tế-xã hội năm 2020. Đồng chí Đinh Bá Toản - Cục trưởng chủ trì cuộc họp báo. Tại buổi họp báo đồng chí Cục trưởng đã thông báo một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 của tỉnh Yên Bái.

 

Theo đó, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) dự ước năm 2020 theo giá so sánh đạt 18.212 tỷ đồng tăng 5,41% so với năm 2019, đứng thứ 4/14 tỉnh miền núi và Trung du phía Bắc.  Trong đó: Khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản đạt 4.384 tỷ đồng, tăng 4,62%; Khu vực công nghiệp xây dựng đạt 5.368 tỷ đồng, tăng 10,1%; khu vực dịch vụ đạt 7.625 tỷ đồng, tăng 3,17%. Đây là năm có tốc độ tăng GRDP thấp nhất trong 5 năm trở lại đây, nhưng là năm có mức tăng trưởng khá trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19. Tuy mức tăng trưởng thấp nhưng cũng là thành công lớn của tỉnh Yên Bái thể hiện sự đúng đắn trong chỉ đạo, điều hành khôi phục kinh tế, phòng chống dịch bệnh và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh có thuận lợi cơ bản là niềm tin của người dân, của cộng đồng doanh nghiệp vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kiên quyết, đúng đắn và kịp thời của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng với sự đồng thuận nhất trí của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Sang năm 2021, các ngành, các cấp và các địa phương nhận thức đúng và đủ những khó khăn, thách thức trên chặng đường phía trước để kịp thời có giải pháp khắc phục, đồng thời chủ động tận dụng cơ hội nhằm thực hiện tốt nhất mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, tạo đà phát triển mạnh cho những năm tiếp theo. Cùng với việc tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ổn định đời sống của người dân và từng bước đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo nền tảng quan trọng cho những bước phát triển mới.

Cuối buổi họp báo, lãnh đạo Cục Thống kê đã dành thời gian giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo và các đại biểu về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020.

Một số hình ảnh cuộc họp báo

 

 

 

 

Quốc Khánh

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h