Tin Hoạt động >> Thống kê

Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện Lục Yên đẩy nhanh tiến độ điều tra Doanh nghiệp trên địa bàn.

18/05/2021 02:47:27 Xem cỡ chữ Google
Cùng với cả nước, từ ngày 01/3/2021, huyện Lục Yên chính thức bắt tay vào cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 theo Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc tổng điều tra trên quy mô lớn, được tiến hành 5 năm 1 lần nhằm cung cấp các thông tin chính xác, đầy đủ và sát thực tiễn nhất về thực trạng kinh tế xã hội của cả nước và các địa phương.

Đến thời điểm hiện nay huyện Lục Yên đã hoàn thành 100% đơn vị sự nghiệp, hiệp hội trên địa bàn huyện. Tiến độ điều tra doanh nghiệp cũng đang triển khai rất thuận lợi do có sự kết hợp giữa ngành Thuế và ngành Thống kê chặt chẽ. Đến ngày 18/01/2021 số lượng doanh nghiệp đã và đang kê khai đạt 87/189 doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên địa bàn huyện Lục Yên.

 

Công chức Văn phòng Thống kê thị trấn Yên Thế hướng dẫn kê khai phiếu sự nghiệp trực tuyến trên webform

 

Với quyết tâm, nỗ lực của Ban Chỉ đạo từ huyện đến cơ sở và của Chi cục Thống kê khu vực Yên Bình – Lục Yên, tin tưởng trong giai đoạn 1, tiến độ thực hiện Tổng điều tra kinh tế khối doanh nghiệp và các cơ sở kinh tế hành chính, sự nghiệp, hiệp hội trên địa bàn huyện Lục Yên sẽ được đẩy nhanh và hoàn thành theo đúng kế hoạch, từ đó tạo cơ sở dữ liệu quan trọng nhằm đánh giá chính xác sự phát triển của các đơn vị trên địa bàn theo ngành, lĩnh vực, loại hình, quy mô và chất lượng hoạt động./.

Anh Tuấn

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h