Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Chi cục Thống kê thành phố Yên Bái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2021.

24/08/2021 02:29:12 Xem cỡ chữ Google

Thông điệp của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, nhất là khi dịch COVID-19 đang có chiều hướng lan rộng trong cả nước. Vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình, chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 18/8/2021 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: “YÊN BÁI - NGÀN TRÁI TIM HỒNG’. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm các tỉnh, thành phố phía nam và Thủ đô Hà Nội đang ngày đêm gồng mình chống dịch COVID-19, là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh trong những tháng, ngày tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái động viên công chức của Chi cục trong lúc hiến máu

Hưởng ứng chương trình đó, Chi cục Thống kê thành phố Yên Bái đã vận động công chức và người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Trong nhiều năm qua, ngoài việc gắn bó với công tác điều tra, những hàng số liệu, báo cáo tổng hợp của công chức, người lao động của Chi cục Thống kê thành phố thì việc hiến máu nhân đạo còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực với suy nghĩ rằng “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Kết thúc đợt hiến máu này đã có 4 đơn vị máu chuẩn được hiến với hy vọng và hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu được hiến đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được hồi sinh bằng chính giọt máu của chúng ta. Lúc đó chúng ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội.

Nhân viên của Chi cục Thống kê thành phố Yên Bái tham gia hiến máu

"Hiến máu cứu người lan tỏa yêu thương khơi nguồn sự sống", chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi, việc hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận của riêng bất kỳ cá nhân nào mà đang rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng..

Kim Anh

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h