Tin Hoạt động >> Thống kê

Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt Thành phố Yên Bái năm 2022.

29/07/2022 04:10:14 Xem cỡ chữ Google

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp ngày càng được lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trong cả nước cũng như ở thành phố Yên Bái, mọi người đều ý thức được trong những tình huống đột xuất diễn ra ngoài ý muốn mà các cơ sở y tế không đủ lượng máu để cung cấp kịp thời cho bệnh nhân. Việc dự trữ máu là thực sự cần thiết, do vậy Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái đã triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với chủ đề "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt năm 2022".

 

 

Trong buổi sáng ngày 10/7/2022, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Yên Bái phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày hội hiến máu. Tổ Công đoàn Kinh tế - Thống kê đã đăng ký tham gia với số lượng 14 đoàn viên công đoàn, trong đó tập thể công chức, người lao động của Chi cục Thống kê thành phố Yên Bái tham gia hiến máu là 7 đồng chí. Với một tinh thần tự nguyện, góp một phần máu rất nhỏ của từng cá nhân vào ngân hàng máu quốc gia thì đấy là một việc làm mang nhiều ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tập thể, từng cá nhân trong Chi cục với cộng đồng xã hội.

 

 

Trong buổi hiến máu này đã có gần 1.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu với 753 đơn vị máu được Viện Huyết học - truyền máu Trung ương tiếp nhận, vượt gần 16% so với kế hoạch vận động đề ra và tăng 0,2% so với cuộc vận động hiến máu tình nguyện năm 2021. Qua đó có thể thấy sự thay đổi về nhận thức của người dân thành phố Yên Bái đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ vì cộng đồng, vì xã hội do các cấp chính quyền phát động. Bởi vì, biết đâu đó giọt máu của chúng ta hiến tặng hôm nay sẽ cứu được tính mạng của từng con người cụ thể và cũng có thể là người thân của chính chúng ta ngày mai.

                           Công Diện

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h