Tin Hoạt động >> Văn hóa - Xã hội

Thiệt hại do thiên tai trên địa bàn huyện Văn Chấn.

05/04/2023 09:36:24 Xem cỡ chữ Google

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21 tháng 3 xảy ra trên địa bàn xã Tú Lệ, xã Nậm Lành và xã  Nậm Búng của huyện Văn Chấn xảy ra lốc xoáy cục bộ gây tốc mái nhà, ảnh hưởng đến tài sản của nhân dân.

 

Ảnh: Nhà gia đình hộ Mùa A Lâu – thôn Tà Lành xã Nậm Lành

 

Thiệt hại về nhà cửa: Tổng số 43 ngôi nhà; Trong đó nhà sập là 02 ngôi nhà (01 nhà xã Nậm Lành; 01 nhà xã Tú Lệ); 01 ngôi nhà bị hư hỏng nặng (xã Nậm Lành); 06 ngôi nhà bị tốc mái trên 70% (xã Nậm Lành); 04 ngôi nhà bị tốc mái từ 50% đến dưới 70%; (xã Nậm Lành): 10 ngôi nhà bị tốc mái từ 30% đến dưới 50% (xã Tú Lệ 01 ngôi nhà; xã Nậm Búng 01 ngôi nhà; xã Nậm Lành 08 ngôi nhà); 20 ngôi nhà bị tốc mái dưới 30% (xã Nậm Lành 17 ngôi nhà; xã Nậm Búng 3 ngôi nhà).

            Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã đi kiểm tra, thăm hỏi động viên và chỉ đạo trực tiếp tại các xã xảy ra thiên tai.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân vùng bị thiệt hại. Duy trì công tác trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo để thông báo kịp thời đến các thôn bản, tổ dân phố, chính quyền, người dân chủ động phòng tránh. Đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân khi có tình huống xảy ra.

Chi cục Thống kê khu vực Văn Chấn – Nghĩa Lộ

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h