Tin Hoạt động >> Thống kê

Đoàn công tác Cục Thống kê tỉnh Yên Bái dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Pá Khoang xã Túc Đán huyện Trạm Tấu.

15/11/2023 10:16:18 Xem cỡ chữ Google

Ngày 11/11/2023, đoàn công tác của Cục Thống kê do đồng chí Vũ Tuấn Hà, Cục trưởng dẫn đầu đến dự, chung vui với cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân địa phương trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Pá Khoang, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Cùng tham dự còn có tổ công tác của Huyện ủy Trạm Tấu được phân công phụ trách, giúp đỡ xã do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo làm trưởng đoàn.

Thôn Pá Khoang hiện 124 hộ với 633 khẩu (trong đó có 65 hộ nghèo, 46 hộ theo đạo), chủ yếu là người dân tộc HMông, đời sống vật chất, tinh thần còn rất nhiều khó khăn, đường giao thông chưa thuận tiện, nhưng cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Pá Khoang luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất và đời sống sinh hoạt, động viên cùng nhau tiếp tục thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Túc Đán. Ban công tác Mặt trận thôn tăng cường vận động người dân xây dựng các mô hình tự quản, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình và cộng đồng dân cư đoàn kết, phát triển toàn diện, xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường xây dựng các thiết chế văn hoá.  

Ngày hội đã diễn trong không khí vui tươi, phấn khởi của nhân dân trong thôn với các hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi như múa, hát, kéo co, đẩy gậy, qua đó tăng cường sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong thôn. Cũng nhân dịp này, đồng chí Vũ Tuấn Hà, trưởng đoàn công tác đã trao 10 xuất quà cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn để kịp thời động viên tinh thần các hộ sớm vươn lên thoát nghèo, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư

Một số hình ảnh tại ngày hội

Đội văn nghệ của thôn biểu diễn văn nghệ chào mừng

 

Đồng chí Vũ Tuấn Hà, Cục trưởng tặng quà các hộ nghèo trong thôn

 

                                                                                    Trần Hoài Bắc

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h