Tin Hoạt động >> Thống kê

“Đánh giá tình hình chăn nuôi thời điểm 01/04/2023 trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ”

14/04/2023 08:28:46 Xem cỡ chữ Google

Chi cục Thống kê khu vực Văn Chấn – Nghĩa Lộ đã tổ chức triển khai cuộc điều tra chăn nuôi trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ bắt đầu từ ngày 01/4/2023 theo phương án quy định của Tổng cục Thống kê . Đây là kỳ điều tra mẫu được thực hiện trên thiết bị CAPI nên đòi hỏi đội ngũ điều tra viên phải sử dụng thành thạo điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Chính vì vậy tChi cục Thống kê khu vựcVăn Chấn - Nghĩa Lộ đã lên kế hoạch để tuyển chọn điều tra viên thật tốt, đảm bảo điều tra viên có đủ thời gian nghiên cứu tài liệu và có kinh nghiệm trong điều tra CAPI.

Nhìn chung đến ngày 12/04/2023 cuộc điều tra được tiến hành thuận lợi, điều tra viên và giám sát viên luôn phối hợp trao đổi trong suốt quá trình điều tra. Hiện tại đã có một số xã, phường đã hoàn thành toàn bộ số phiếu, đã kiểm tra soát xét kỹ đảm bảo đẩy đủ thông tin trước khi hết thời hạn của cuộc điều tra. Tuy nhiên vẫn còn một số xã, phường đang trong thời gian hoàn thiện điều tra đến những hộ cuối cùng trong danh sách mẫu. Tỷ lệ hoàn thành trên địa bàn Thị xã đạt 81,1%, dự kiến sẽ hoàn thành 100% đảm bảo đúng thời gian quy định của cuộc điều tra vào ngày 14/04/2023.

Trong quá trình thực hiện cuộc điều tra, Chi cục Thống kê khu vực Văn Chấn – Nghĩa Lộ đã luôn bám sát tiến độ công việc, đôn đốc điều tra viên điều tra đúng thời hạn, lên kế hoạch kiểm tra giám sát trong suốt quá trình cuộc điều tra tiến hành, nhằm trao đổi, giúp đỡ, nhắc nhở những sai sót để điều tra viên khác phục, để tránh ảnh hưởng đến chất lượng số liệu của cuộc điều tra.

Đánh giá chung cho thấy vào thời điểm hiện tại giá lợn hơi đang có xu hướng giảm sâu do nguồn cung dồi dào, sức tiêu thu giảm mạnh, trong khi đó chi phi chăn nuôi vẫn còn tăng cao. Chính vì vậy người dân sẽ có những lo ngại nhất định trong đầu tư chăn nuôi vào thời gian sắp tới.

 

    

ĐTV phỏng vấn hộ Ông: Hoàng Văn Hiệp – Xã Phù Nham                              

                                                   

                                                           Băng Giang

                                                           

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h