Tin Hoạt động >> Thống kê

HUYỆN VĂN YÊN THAM GIA HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA BIẾN ĐỘNG DÂN SỐ VÀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH 2022.

31/03/2022 01:56:25 Xem cỡ chữ Google
Ngày 21/3/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2022. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin; Vụ Thống kê Dân số và Lao động; Các đơn vị liên quan thuộc TCTK.

Tại điểm cầu trực tuyến huyện Văn Yên có đại diện lãnh đạo, chuyên viên của Chi cục Thống kê huyện và các đồng chí điều tra viên trực tiếp tham gia điều tra tại 16 địa bàn điều tra của huyện Văn Yên. 

Toàn cảnh điểm cầu hội nghị trực tuyến huyện Văn Yên

Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình là cuộc điều tra thống kê hàng năm của ngành Thống kê. Tuy nhiên mỗi năm cuộc điều tra đều có những điểm mới cần lưu ý và được tập huấn đầy đủ tại hội nghị. Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên hình thức tập huấn trực tuyến là một phương án tối ưu.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn về các nội dung như: Giới thiệu phương án điều tra biến động Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thời điểm 01/4/2022; giới thiệu về phiếu hộ; những tình huống lỗi thường gặp trong quá trình điều tra. Trong Hội nghị các giảng viên cũng đã nhấn mạnh việc cần tập trung nghiên cứu các phần mềm khi triển khai để tối ưu hóa hiệu quả của phương pháp điều tra CAPI trong ngành thống kê, hạn chế tối đa phát sinh lỗi phần mềm, lỗi cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong quá trình điều tra.

Hội nghị cũng dành thời gian hướng dẫn chi tiết cho các học viên là điều tra viên, giám sát viên sử dụng trang web quản lý giám sát của cuộc điều tra; cách sử dụng phần mềm CAPI; thảo luận và giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ điều tra.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, thảo luận thẳng thắn, cùng với đó là cách truyền đạt hiệu quả của các giảng viên, Hội nghị đã hoàn thành được mục tiêu tập huấn đầy đủ nội dung quan trọng của phương án điều tra tới các đại biểu tham dự Hội nghị./.

Nguyễn Thị Dung

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h