Tin Hoạt động >> Thống kê

CHI CỤC THỐNG KÊ KHU VỰC YÊN BÌNH - LỤC YÊN THỰC HIỆN ĐIỀU TRA MẪU DOANH NGHIỆP, CÁ THỂ THƯƠNG MẠI THÁNG BẰNG HÌNH THỨC WEB- FORM VÀ CAPI.

31/03/2022 02:06:13 Xem cỡ chữ Google
Năm 2022 Chi cục Thống kê khu vực Yên Bình – Lục Yên triển khai các cuộc điều tra tháng trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vận tải theo phương án mới và bằng hình thức Webform đối với doanh nghiệp và điều tra CAPI đối với các hộ cá thể.

             Ngay sau khi dự tập huấn nghiệp vụ do Tổng cục Thống kê hướng dẫn trực tuyến qua các ngày 29-31/12/2021, các giám sát viên và điều tra viên đã tiếp thu đầy đủ các nội dung chính của phương án và một số nét thay đổi trong phiếu điều tra; quy trình chọn mẫu; phương pháp tổng hợp và kiểm tra số liệu đầu ra các cuộc điều tra ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vận tải; cài đặt và giới thiệu chức năng phần mềm điều tra đối với điều tra doanh nghiệp, hộ cá thể hàng tháng; Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, giám sát đối với điều tra doanh nghiệp, hộ cá thể; sử dụng phần mềm tổng hợp dữ liệu lĩnh vực thương mại. Chi cục đã phân công giám sát viên tiến hành kiểm tra giám sát công tác thu thập thông tin cũng như cập nhật thông tin trên phiếu điều tra, kịp thời phát hiện những sai sót, giải quyết những vướng mắc của điều tra viên.

 Trong quá trình triển khai cuộc điều tra do làm tốt công tác tuyên truyền nên Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các doanh nghiệp và hộ điều tra  đã tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên thu thập thông tin tại địa bàn. Tuy nhiên bên cạnh đó do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của các đơn vị điều tra cũng như cách tiếp cận cơ sở gặp nhiều khó khăn hơn. Song với tinh thần trách nhiệm của các điều tra viên và giám sát viên các kỳ điều tra trong 3 tháng qua đã kết thúc đảm bảo tiến độ, chất lượng tương đối tốt./.

Thu thập thông tin hộ cá thể tại xã Thị Trấn Yên Thế - huyện Lục Yên

            Bài và ảnh: Cẩm Nhung

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h